Top 5 ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay

VÍ BITCOIN UY TÍN VÍ BLOCKCHAIN UY TÍN

Top 5 ví lưu trữ Bitcoin uy tín nhất hiện nay

Thời gian gần đây, với sự tăng trưởng chóng mặt về giá của đồng tiền điện tử Bitcoin. Thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư mới đến với thị trường Crypto này. Tuy nhiên, ngoài việc đầu tư thì việc bảo mật tài sản của mình là điều rất quan trọng vì trong thị trường tiền số này tồn tại rất nhiều rủi ro tiềm ẩn như bị hack ví bởi hacker, sử dụng những loại ví lưu trữ tài sản không chất lượng. Chính vì vậy, trong bài viết này mình sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về các loại ví lưu trữ Bitcoin uy tín hiện nay. 

1. Ví lưu trữ Bitcoin là gì?

Ví lưu trữ Bitcoin là ví điện tử có khả năng lưu trữ và giao dịch đồng tiền ảo Bitcoin. Nhà đầu tư sẽ có tài khoản hoặc các ký tự bảo mật cho ví dùng để truy cập vào địa chỉ ví Bitcoin nhầm thực hiện hoạt động giao dịch tiền số. Không chỉ lưu trữ Bitcoin, ví Bitcoin còn có thể lưu trữ một số đồng coin khác.

VÍ BITCOIN UY TÍN VÍ BLOCKCHAIN UY TÍN
VÍ BITCOIN UY TÍN VÍ BLOCKCHAIN UY TÍN

2. Ví Bitcoin gồm những loại nào?

2.1 Ví nóng

Ví nóng là ví kỹ thuật số được kết nối với Internet. Ví nóng gồm 2 dạng: ví online trên web hoặc ví phần mềm máy tính. 

Ưu điểm 

 • Dễ dùng, nhanh chóng, tối ưu cho người mới.
 • Thuận tiện giao dịch thường xuyên. 
 • Hỗ trợ lưu trữ nhiều loại tiền số khác. 

Nhược điểm

 • Bảo mật thấp.
 • Chỉ sử dụng được ví khi có kết nối mạng Internet. 

2.2 Ví lạnh

Ví lạnh là ví kỹ thuật số không được kết nối với Internet. Ví lạnh gồm 2 dạng: Ví giấy và ví cứng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ví lạnh mà không cần kết nối Internet. Thông tin được lưu trữ trên phần cứng của ví. Ví lạnh có hình dạng và chức năng lưu trữ tương tự như một chiếc USB.

Ưu điểm

 • Bảo mật cao, an toàn cho tài sản lớn. 
 • Tài sản luôn được tách biệt với môi trường online.
 • Rất khó để hack vào ví lạnh.
 • Không cần KYC như các sàn giao dịch khác. 

Nhược điểm

 • Khoản tiền dành ra để mua ví lạnh là không hề rẻ. 

3. Top ví Bitcoin uy tín hiện nay

Hôm nay, Tradetop.net sẽ chia cho bạn một số loại ví uy tín được nhiều nhà đầu tư sử dụng trên khắp thế giới hiện nay:

3.1 Ví Blockchain.com

Có lẽ cái tên Blockchain.com không còn quá xa lạ với nhà đầu tư crypto.Ví này hiện đang thu hút được lượng người sử dụng rất lớn bởi độ uy tín của nó. Vậy có nên lưu trữ tài sản trên ví Blockchain này không? Mình sẽ đưa ra một số thông tin để bạn có thể chọn lựa loại ví phù hợp nhất. 

Ví được xây dựng trên nền tảng Blockchain nên mọi thông tin gian lận gần như không có. Ngoài ra, Blockchain.com còn có chức năng 2FA đảm bảo tối đa tài sản người dùng. 

Có một hạn chế đến từ sàn là sàn không hỗ trợ giao dịch tiền ảo trực tiếp trên ví mà nhà đầu tư phải giao dịch ở một nền tảng khác và sau đó chuyển tài sản vào địa chỉ ví. Một trong những nền tảng mà các bạn có thể giao dịch tiền điện tử uy tín nhất đó chính là các sàn giao dịch nổi tiếng như sàn Binance, FTX, MEXC,… 

VÍ BLOCKCHAIN UY TÍN HÀNG ĐẦU
VÍ BLOCKCHAIN UY TÍN HÀNG ĐẦU

3.2 Ví Coinbase

Coinbase vừa là nơi lưu trữ tiền điện tử vừa là sàn giao dịch (tuy nhiên, tại Việt Nam Coinbase chưa hỗ trợ tính năng giao dịch, Coinbase chỉ hỗ trợ lưu trữ tài sản đối với nhà đầu tư Việt). Một số ưu điểm của sàn giao dịch Coinbase: dễ sử dụng, an toàn, thời gian khớp lệnh nhanh, miễn phí dịch vụ. 

Cho tới thời điểm hiện tại ví Coinbase đã hỗ trợ cả hệ điều hành Android lẫn IOS. 

3.3 Ví Electrum

Electrum là một trong những loại ví hỗ trợ đa hệ điều hành như iOS, Linux, Windows và Android. Ví chỉ hỗ trợ lưu trữ duy nhất một loại tài sản đó là Bitcoin. Điểm đặc biệt ở ví Electrum là có thể kiểm soát được số Bitcoin và xác nhận giao dịch thông qua SPV, kiểm soát toàn bộ các loại phí.

3.4 Ví Ledger

Chắc chắn nói tới ví lạnh thì người ta không thể không nhắc đến thương hiệu Ledger rồi. Đây là một trong những thương hiệu ví lạnh hàng đầu thế giới. Hiện Ledger có 2 sản phẩm chính: Ledger Nano X và Ledger Nano S. Kích thước của chúng chỉ như một chiếc USB bỏ túi. Ví lạnh có chức năng bảo vệ tài sản của bạn tách biệt với những rủi ro trực tuyến. 

Ví Ledger GIÁ RẺ
Ví Ledger GIÁ RẺ

Các tính năng được đánh giá cao ở ví:

 • Hỗ trợ hơn 1500 đồng coin khác nhau, giúp nhà đầu tư có thể thỏa thích trữ loại coin mà mình muốn đầu tư. 
 • Tính năng nhập mã PIN trước khi thực hiện bất kỳ giao dịch nào.
 • Hỗ trợ phục hồi ví nhanh chóng.  

Giá của chiếc ví Ledger Nano X hiện nay là 3.790.000 VND/chiếc và Ledger Nano S có giá 1.590.000 VND/chiếc.

3.5 Ví Trezor

Trezor cũng là loại ví trữ lạnh được rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới tin dùng. Trezor có tính năng cho phép người dùng cập nhật mọi thông tin ở trạng thái ngoại tuyến và hạn chế các phần mềm độc hại được tạo ra từ các hacker. Ví có một số ưu điểm sau đây: 

 • Hỗ trợ nhiều loại coin, token.
 • Cách thức thiết lập và sử dụng vô cùng đơn giản. 
 • Tính năng bảo mật cao (hệ thống 2FA + SSH).
 • Mã hóa dữ liệu và email được tạo bằng GPG.

Mức giá hiện tại cho chiếc ví này là 2.000.000 VND/chiếc

KẾT LUẬN:

Vậy là mình vừa chia sẻ những loại ví lưu trữ Bitcoin tốt nhất hiện nay. Hy vọng đọc giả sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích và ứng dụng được trong hành trình đầu tư của mình.

Post a Comment