Nhận định Thị Trường theo phương pháp Wyckoff – Tuần 17-21/5: Góc nhìn từ một Wyckoffian

Nhận định Thị Trường theo phương pháp Wyckoff – Tuần 17-21/5: Góc nhìn từ một Wyckoffian

Xin chào ACE,

Chúng ta đã cùng nhau trải qua 1 tuần với khởi đầu khá thuận lợi khi những gì được dự kiến đã diễn ra 1 cách tuần tự. Tuy vậy, đến giữa tuần thì các mặt trận cũng đã có nhiều động thái mới khiến chúng ta phải thay đổi để thích nghi. Mời các bạn xem lại nhận định tuần trước:

1. DXY

DXY mở đầu tuần trước với 2 ngày giảm rồi lại rút chân, báo hiệu một tuần khó nhằn, tuy vậy, nhịp tăng xuất hiện vào giữa tuần đã không có tiếp diễn, giá quay lại đóng cửa thấp hơn giá đóng cửa tuần trươc.
Tuy vậy, điều này cũng báo hiệu 1 tuần khó lường với DXY sắp tới. Tuy nhiên, nhịp giảm mạnh vào thứ 6 có thể sẽ vẫn tiếp diễn trong ngày thứ 2 và giúp các AE đang có vị thế sell USD được an toàn.

awww_tradingview_com_x_lvhbhhBm__.

2. GC1!

Các tín hiệu bán xuất hiện vào thứ 6 đã nhanh chóng chuyển thành 1 nhịp giảm điều chỉnh đối với vàng. 2 ngày giảm liên tiếp với KLGD tăng dần và khá lớn nhưng vẫn chưa làm ảnh hưởng tới cấu trúc tăng của vàng.

Thứ 5 và 6 giá vàng phục hồi về vùng đỉnh cũ với khối lượng giảm đi cho thấy lực mua đã yếu dần.
Do đó chúng ta có thể kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục sideway vào tuần tiếp theo.

awww_tradingview_com_x_tMQAqVuX__.

Đi vào chi tiết:

awww_tradingview_com_x_5ugKRri4__.

Kế hoạch giao dịch cho vàng có lẽ sẽ là tìm kiếm các setup sell vào đầu tuần và tiếp tục các diễn biến giá trong những ngày tiếp theo.

3. GBPUSD

awww_tradingview_com_x_U1o4P3R0__.

GU có thể nói là con hàng thành công nhất tuần trước khi ngay thứ 2 giá đã có 1 nhịp tăng cực đẹp vượt lên khỏi vùng 1.4 để hoàn thành mô hình VDV ngược báo hiệu 1 nhịp tăng mạnh.

Thậm chí ngay cả việc giá quay lại kiếm định 1.4 cũng diễn ra y như SGK viết.

GU cuối tuần đã kết thúc với 1 nến tăng với KLGD nhỏ đi, điều này có thể là do lực mua cuối tuần không còn nhiều nữa, do vậy chúng ta có thể sẽ chứng kiến nhịp điều chỉnh thứ 2 của GU trong tuần này trước khi GU tiếp tục tăng và kỳ vọng là vượt luôn đỉnh 1.42.

Đi vào chi tiết:

awww_tradingview_com_x_1TRu5f45__.

Như vậy, GU đang tiếp tục vận động như SGK mô tả, chúng ta chỉ việc trade theo mà thôi.

Kế hoạch sẽ vẫn là sell GU và kỳ vọng giá sẽ falsebreak 1.4 để chúng ta có thể mua vào.

4. SP500 (ES1!)

SP500 có thể nói là mặt hàng troll cực mạnh khi cú Upthrust thay vì chuyển thành nhịp rụng, đã nhanh chóng vượt lên khỏi đỉnh để rồi ngay lập tức úp bô buyer bằng 3 ngày giảm hết cả hồn. Mặc dù 2 ngày cuối tuần giá đã phục hồi trở lại, nhưng hẳn là Buyer cũng đã ra đi kha khá với mặt hàng này.

Cũng may cho tôi là nó đi xuống hẳn chứ ko chơi bài test kháng cự với các tín hiệu buy ảo rồi mới rụng, chứ ko thì chắc tôi cũng rụng theo nó rồi.

Nhịp giảm này của SP500 đã đủ để hình thành 2 sự kiện là Buying Climax và Auto Reaction. Hiện vẫn chưa rõ liệu Secondary test sẽ ngừng tại vùng giá hiện tại hay sẽ tiếp tục dí sát đỉnh mọi thời đại. Tuy vậy, vận động hiện tại không phải là thứ chúng ta quan tâm, giá đang trong phase A của 1 mô hình sideway, chúng ta sẽ chờ các phản ứng tại đỉnh và đáy ngắn hạn vừa rồi để quyết định.

awww_tradingview_com_x_NEzCvsW4__.

5. BTCUSD

Lại 1 con hàng vận động cực kỳ ngoan nữa là BTC, giá vận động y như SGK đã mô tả, 1 cú quét lên đỉnh 58K, theo sau là cú rụng mạnh báo hiệu giá tiếp tục giảm, tiếp theo là 2 nhịp rướn với KLGD giảm dần, cuối cùng là giảm, nỗ lực mua cuối thất bại, và xập.

Hiện tại mặc dù giá ko xập đc về hẳn kênh dưới 40-44K do 1 lực mua kinh khủng đã xuất hiện hiện ngay tại vùng 46K đẩy giá phục hồi nhẹ 1 chút, nhưng nhịp mua hấp thụ này cũng không kéo dài, giá sau đó tiếp tục quay lại test đáy với lực bán có phần yếu hơn. Mặc dù giá đóng cửa sát đáy nhưng 1 lần nữa, nó vẫn ko có được sự tiếp diễn để giúp xiên thủng đáy 46K.

Hiện tại thì giá BTC đang hồi nhẹ với KLGD thấp, cho thấy khả năng giá sẽ chưa thể tăng mạnh ngay trở lại.

awww_tradingview_com_x_nLWOgo55__.

Đi vào chi tiết:

Nhịp hồi hiện tại của BTC vẫn chưa có gì chắc chắn, tuy nhiên chúng ta có thể mua ké lực gom trước đó khi giá quay về test lại kênh dưới với KLGD tiếp tục duy trì nhỏ bé như hiện tại.

awww_tradingview_com_x_VGNV7djv__.

Post a Comment