15 Lời khuyên giá trị từ Benjamin Graham – Người thầy vĩ đại của Warren Buffett và Walter Schloss

15 Lời khuyên giá trị từ Benjamin Graham – Người thầy vĩ đại của Warren Buffett và Walter Schloss

Benjamin Graham được coi là cha đẻ của học thuyết đầu tư giá trị, và hai cuốn sách của ông Phân tích chứng khoán và Nhà đầu tư thông minh được coi là “kinh thánh” cho các nhà đầu tư. Không những vậy, những triết lý đầu tư của ông đã soi đường cho các tỉ phú như Warren Buffett và Walter Schloss xây dựng nên khối tài sản khổng lồ

Và dưới đây là một số lời khuyên sẽ mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư và nhà giao dịch hiện nay:

1. 
Đạt được những kết quả đầu tư đủ để bạn cảm thấy hài lòng dễ hơn đa phần mọi người nghĩ, nhưng nhận được những kết quả vượt trội khó hơn nhiều so với vẻ ngoài mà bạn nhìn thấy.

2.
 Nếu bạn muốn mua cổ phiếu, hãy chọn chúng theo cách mà bạn chọn ở tiệm tạp hóa, chứ không phải cách bạn chọn ở tiệm nước hoa.

3
. Những người không làm chủ nổi cảm xúc của bản thân thì sẽ không có được những sự chuẩn bị tốt nhất để kiếm lợi nhuận từ thị trường.

4. 
Rắc rối lớn nhất của nhà đầu tư – và cũng là kẻ thù lớn nhất của nhà đầu tư – là chính bản thân họ.upload_2021-5-16_18-47-9.


5.
 Những nguyên tắc cơ bản của đầu tư không nên thay đổi, nhưng quá trình ứng dụng các nguyên tắc này cần phải thích ứng với những thay đổi quan trọng của môi trường đầu tư và những cơ chế của thị trường tài chính.

6.
 Trong thế giới của những nhà giao dịch, nhà đầu cơ và nhà đầu tư, sự dũng cảm là yếu tố quan trọng hàng đầu sau khi bạn đã có được vốn kiến thức chắc chắn và cả những suy đoán đã được kiểm chứng.

7.
 Đầu tư cổ phiếu không nên dựa trên tinh thần lạc quan mà nên dựa trên toán học và sự lo-gic.

8.
 Ngay cả những nhà đầu tư thông minh cũng cần có ý chí đủ vững vàng để không bị lôi kéo bởi đám đông.

9. 
Đa phần trong ngắn hạn, các cổ phiếu sẽ biến động một cách phi lý theo cả hai chiều. Đó là kết quả tất yếu của khuynh hướng đầu cơ và cờ bạc đã ăn sâu vào mọi người … để rồi tạo ra những hi vọng, sợ hãi và tham lam. Để đầu tư tốt, bạn cần phải loại bỏ chúng.upload_2021-5-16_18-47-48.


10. 
Sẽ thật vô lý hết sức nếu bạn nghĩ rằng mình có thể kiếm tiền từ việc dự đoán thị trường.

11.
 Những “tay chơi” ở phố Wall thường không học được gì và nhanh chóng quên hết mọi thứ. Vì thế nên thị trường mới có tính chu kỳ.

12
. Một nhà đầu tư bình thường cũng có nhiều lợi thế hơn so với những định chế tài chính lớn.

13. 
Các cá nhân nên là một nhà đầu tư, chứ đừng làm một tay đầu cơ… Các nhà đầu tư có thể điều chỉnh mọi quyết định mua bán cũng như mức giá sẽ trả bằng những lập luận hết sức khách quan còn nhà đầu cơ thì không.

14
. Có một sự thật hiển nhiên là lịch sử sẽ lặp lại. Bạn không thể tiến xa trên phố Wall nếu bạn đưa ra những kết luận đơn giản, ngờ nghệch như giá đang ở mức quá cao hoặc quá thấp.

15. 
Chúng ta đừng nên tin rằng mình sẽ chắc chắn đúng sau khi đã phân tích kỹ lưỡng hoặc thực hiện những phép tính toán hết sức chính xác trên thị trường.Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ!

Nguồn: St

Post a Comment